Vài lưu ý trong khi Chọn mua xe ô tô cho gia đình

Xe gia đình hiện nay có ưu điểm nổi bật là các hàng ghế sau có thể trượt và gập lại được, thực sự linh hoạt và tiện lợi khi có nhu cầu để nhiều hành lý hoặc thêm nhiều người trên xe. Thực tế có nhiều kiểu gập ghế như 50/50, 60/40, hoặc 40/20/40.

Nội thất linh hoạt, tùy biến chỗ ngồi
Với những khách hàng sinh sống tại những khu đô thị đông đúc, có đường phố và bãi đỗ xe chật hẹp, xe gia đình lý tưởng chính là các dòng xe nhỏ nhưng chở được nhiều người và hành lý. Chính vì vậy tiêu chí đầu tiên khi chọn ô tô dành cho gia đình chính là nội thất linh hoạt cùng với tùy biến chỗ ngồi. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có ý định sở hữu một chiếc hatchback hay dòng SUV nhỏ.

Hatchback hay Suv loại nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình nhỏ
Cốp xe rộng với hàng ghế cuối gập phẳng
Một chiếc xe gia đình lý tưởng sẽ đảm bảo khoang chứa đồ đủ rộng, có thể chứa được nhiều đồ đạc và hành lý cho cả gia đình đặc biệt trong những chuyến đi xa.

Xe có hàng ghế thứ 2 và 3 gập tiện lợi
Xe gia đình hiện nay có ưu điểm nổi bật là các hàng ghế sau có thể trượt và gập lại được, thực sự linh hoạt và tiện lợi khi có nhu cầu để nhiều hành lý hoặc thêm nhiều người trên xe. Thực tế có nhiều kiểu gập ghế như 50/50, 60/40, hoặc 40/20/40.

Xe có ghế hành khách rộng rãi
Với những hành trình dài hay những chuyến đi xa, bạn sẽ thấy tiêu chí này vô cùng quan trọng. Chính vì vậy khi hãy ngắm thật kỹ nội thất bên trong, có ghế hành khách rộng rãi để đảm bảo người ngồi trên xe có thể thoải mái ngả lưng thư giãn nghỉ ngơi, đặc biệt với những ai có chiều cao nổi trội và chân hơi dài.

Ghế ngồi hành khách rộng rãi nhiều khi là lựa chọn quan trọng nhất để đi đến quyết định
Có móc giữ hàng, sàn để đồ ngăn đôi
Một số tính năng khác bạn cũng nên lưu ý chính là kiểm tra xem chiếc xe có trang bị thêm sàn để đồ ngăn đôi, móc chở hàng, lưới, và dây đai giữ túi đựng đồ hay không. Những tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đi mua hàng. Các chi tiết đó sẽ giữ hành lý của bạn chắc chắn, đặc biệt khi phóng nhanh hoặc phanh gấp trên đường.

Xe tiết kiệm nhiên liệu
Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua ô tô cho gia đình. Các dòng hatchback, wagon, hay compact SUV có thể là gợi ý phù hợp bởi các dòng xe này có ngoại thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nhiên liệu vừa phải.

Nhiều cổng USB
Một chuyến đi xa dường như sẽ bớt mệt mỏi hơn rất nhiều nếu xe có cổng USB. Bạn có thể mở những đoạn nhạc yêu thích hay xem một vài bộ phim hay để giải trí, xua tan đi cơn mệt mỏi đang hiện hữu.

Đa phần các xe mới hiện nay được thiết kế một cổng USB, tuy nhiên sẽ càng thú vị hơn nếu bạn có thể tìm mua xe có thêm nhiều ổ cắm USB, để các hành khách nhí có thể thoải mái thưởng thức âm nhạc của riêng mình.

Những lưu ý trên đây sẽ vô cùng hữu ích khi bạn có nhu cầu mua xe ô tô gia đình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *